Tiến sĩ Chử Đức Hoàng: Làm Sáng Tạo và Xanh - Chìa Khóa Cho Phát Triển Bền Vững của Việt Nam

Thứ bảy - 08/06/2024 05:32
Trong sự kiện "BCG Tech 2024", Tiến sỹ Chử Đức Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam, đã chia sẻ những quan điểm sâu sắc và những kinh nghiệm quý báu về chủ đề "Chuyển đổi kép - chuyển đổi số để chuyển đổi xanh".
Tiến sĩ Chử Đức Hoàng: Làm Sáng Tạo và Xanh - Chìa Khóa Cho Phát Triển Bền Vững của Việt Nam

Hôm nay, trong sự kiện "BCG Tech 2024", Tiến sỹ Chử Đức Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam, đã chia sẻ những quan điểm sâu sắc và những kinh nghiệm quý báu về chủ đề "Chuyển đổi kép - chuyển đổi số để chuyển đổi xanh".

Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và công nghệ, Tiến sỹ Chử Đức Hoàng đã nêu rõ rằng kinh tế số và kinh tế xanh không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là con đường để Việt Nam đạt được mục tiêu phát triển bền vững, thu nhập cao vào năm 2045. Ông nhấn mạnh vai trò của đổi mới công nghệ và sáng tạo trong việc thúc đẩy sử dụng tài nguyên hiệu quả, giảm phát thải, và ứng phó với biến đổi khí hậu.

z5518501307438 92563ef10bc89113ece974d23b582e25

Tiến sỹ Chử Đức Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam 

Một trong những điểm nổi bật trong bài chia sẻ của Tiến sỹ Chử Đức Hoàng là về vai trò của các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu - đào tạo và người dân trong quá trình chuyển đổi này. Ông nhấn mạnh rằng mỗi doanh nghiệp cần tự đổi mới tư duy, đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh, trong khi các trường đại học và viện nghiên cứu cần đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường liên kết với doanh nghiệp để ươm mầm ý tưởng sáng tạo. Đồng thời, ông cũng khuyến khích người dân không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống và sản xuất.

Trong bài chia sẻ của mình, Tiến sỹ Chử Đức Hoàng thừa nhận rằng kinh tế số và kinh tế xanh không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là con đường mở ra cơ hội và thách thức cho Việt Nam trong việc tiến tới một tương lai hùng cường và thịnh vượng. Ông đưa ra những luận điểm cụ thể và số liệu minh chứng, nhấn mạnh vào vai trò của đổi mới công nghệ và sáng tạo trong việc thúc đẩy sử dụng tài nguyên hiệu quả và giảm phát thải.

Ông Đặng Vũ Tuấn, Phó chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam

Ông Đặng Vũ Tuấn, Phó chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam 

Cũng trong sự kiện này ông Đặng Vũ Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam, đã chia sẻ về chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển doanh nghiệp số, kinh tế số". Với tầm nhìn sâu rộng, ông nhấn mạnh rằng chuyển đổi số không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là động lực chính để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu hóa hoạt động và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số của Việt Nam.

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, và mở rộng thị trường. Đây cũng là nền tảng để xây dựng một nền kinh tế số vững mạnh, đưa Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành quốc gia phát triển và có thu nhập cao vào năm 2045.

  Ý kiến bạn đọc

Chantrang

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
© Cổng TTĐT Chính phủ

© Cổng TTĐT Chính phủ

Thăm dò ý kiến
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6% so với mức hiện hành, áp dụng từ ngày 01/7/2024.
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay2,398
  • Tháng hiện tại57,376
  • Tổng lượt truy cập1,287,558
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

4/2020/TT-BYT

Thông tư số 14/TT-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế quy định một số nội dung đấu thầu trang thiết bị y tế tại cơ sở y tế công lập

Thời gian đăng: 26/04/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây