Sở giao dịch chứng khoán TP HCM: 88 Mã không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Thứ hai - 27/11/2023 22:31
88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ quý 4/2023, hầu hết các mã cổ phiếu này đều nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát.
Untitled design (1)
Untitled design (1)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố danh sách 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 1/2023 trong đó nhiều nhất là chứng khoán thuộc diện cảnh báo, tiếp đến là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2023 là con số số âm.

Trong 88 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ không được phép giao dịch kỹ quỹ trong quý 4/2023 có 4 mã nguyên nhân đình chỉ giao dịch là các mã của công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB), công ty CP Đầu tư Apax Holdings (IBC), công ty CP Đầu tư Hải Phát (HPX), công ty CP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM) và công ty Cổ phần The Golden Group (TGG).

Nguyên nhân FUCVREIT của Quỹ Đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam bị cắt giao dịch ký quỹ là do Quỹ đầu tư đại chúng có tối thiểu một tháng có giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong 03 tháng liên tiếp. Ngoài ra FUED CMID của Quỹ ETF DCVTMVNMIDCAP; FUEIP 100 của Quỹ ETF IPAAM VN100; FUEKI V30 của Quỹ ETF KIM Growth VN30 cũng vì lý do tương tự.

Về nguyên nhân bị cắt giao dịch ký quỹ quý 4/2023, APH của Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings) và DXS của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2023 là số âm. Ngoài APH các công ty ASG, DC4, DRH, DTL, FRT, GIL, HAS,  HID, HSG, HT1     MHC,PLP, QCG, SBV, SMC, TDC,TSC, TTE  cũng với lý do tương tự.

Cổ phiếu TYA của Công ty Cổ phần Dây vâ Cáp điện Taya Việt Nam và ITD của công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong bị cắt giao dịch ký quỹ quý 4 vì lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính Tổng hợp soát xét bán niên năm 2023 là số âm.

Danh sách 88 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch ký quỹ như ADP , ADP của Công ty Cổ phần Sơn Á Đông; cổ phiếu AST của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco; FUEB của FVND Quỹ ETF BVFVN DIAMOND; FUEF CV50 của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50; FUEM AVND của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND; cổ phiếu SIP của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG; cổ phiếu VJC của Công ty Cổ phần Hàng không VieJet.

Danh sách 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 4/2023 theo công bố của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh:

Tác giả: HOÀNG LÂM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây