Người dân khốn khổ vì Công ty môi trường xanh Minh Phúc xả thải gây ô nhiễm môi trường

Thứ hai - 18/12/2017 07:12
Nhiều năm nay, người dân khu 6 thị trấn Kẻ Sặt, xóm Tây thôn My Cầu, xã Tân Hồng và thôn Châu Khê xã Thúc Kháng trực tiếp phải hứng chịu khói, bụi, mùi khí thải khét lẹt từ quá trình xử lý rác thải của Công ty CP môi trường xanh Minh Phúc (Công ty môi trường Minh Phúc). Tình trạng trên diễn ra trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lúa và sức khoẻ người dân. Mọi người đã nhiều lần kiến nghị đến các cấp chính quyền nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Người dân tố Công ty môi trường xanh Minh Phúc hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường
Người dân tố Công ty môi trường xanh Minh Phúc hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường
Phản ánh với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, người dân huyện Bình Giang (Hải Dương) tố cáo Công ty CP môi trường xanh Minh Phúc gây ô nhiễm môi trường.
 
Theo đơn kiến nghị của người dân xóm Tây, thôn My Cầu, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương về việc Công ty môi trường Minh Phúc (tiền thân là Công ty môi trường Tình Thương) xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại hoạt động cả ngày lẫn đêm đang “tra tấn” sức khỏe và cuộc sống của người dân. Mỗi khi đốt rác là Công ty lại xả ra mùi khí thải khét lẹt, khó thở khiến người già và trẻ em ho sặc sụa.
Được biết Công ty môi trường Minh Phúc nằm trên địa bàn khu 6, thị trấn Kẻ Sặt nhưng những làn khói đen sì mỗi khi đốt rác của công ty chạy dài hàng kilomet gây ảnh hưởng trực tiếp tới các hộ dân xóm Tây, thôn My Cầu, xã Tân Hồng.
Công ty môi trường xanh Minh Phúc
Đơn kiến nghị của người dân về tình trạng Công ty môi trường xanh Minh Phúc hoạt động gây ô nhiễm môi trường
 
Công ty môi trường xanh Minh Phúc hoạt động gây ô nhiễm môi trường
Chị Vũ Thị Hằng, người dân xóm Tây, thôn My Cầu bức xúc: “ Người dân thôn My Cầu chúng tôi rất bức xúc vì tình trạng Công ty môi trường Minh Phúc hoạt động cả ngày lẫn đêm xả khói đen sì, mùi khét lẹt, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe người dân. Đặc biệt ban đêm họ thường đốt trộm, không xử lý trong lò đốt rác mà đốt ở bên ngoài tạo thành những làn khói đặc quánh bay vào nhà dân. Nhà tôi lúc nào cũng phải đóng cửa kín mít mà mùi vẫn nồng nặc, rất ngột ngạt, có những đêm phải đeo khẩu trang đi ngủ. Người già và cháu nhỏ thường xuyên hít phải khí thải ô nhiễm này nên rất nhiều người mắc các bệnh về đường hô hấp.”
Ông Vũ Đức Núi, trưởng thôn My Cầu, xã Tân Hồng khẳng định với phóng viên Moitruong.net.vn Công ty môi trường xanh Minh Phúc thường xuyên xả khí thải “tra tấn” người dân
Ông Vũ Đức Núi, trưởng thôn My Cầu cho biết: “Nhân dân ở đây vô cùng bức xúc vì tình trạng hoạt động gây ô nhiễm của công ty Minh Phúc. Cứ tầm 8, 9 giờ đêm họ lại đốt rác ở ngoài sáng rực cả 1 vùng đến tận sáng hôm sau. Mỗi khi đốt không khí xung quanh rất ngột ngạt, khó thở. Do ảnh hưởng của khí thải ô nhiễm nên số lượng người chết vì ung thư ngày càng tăng. Tôi cũng đã có ý kiến lên xã rất nhiều nhưng do công ty không thuộc địa bàn quản lý của xã nên lãnh đạo cũng chỉ tiếp nhận rồi báo cáo lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.”
Những làn khói đen sì phát ra từ nhà máy xử lý chất thải thổi thẳng vào nhà dân khiên cuộc sống hết sức khổ cực
Những làn khói đen sì phát ra từ nhà máy xử lý chất thải thổi thẳng vào nhà dân khiên cuộc sống hết sức khổ cực
Bà Lê Thị Ngọc, người dân khu 6, thị trấn Kẻ Sặt chia sẻ: “Gió Đông Nam thì người dân khu 6 chịu ảnh hưởng trực tiếp từ khí thải của Công ty môi trường Minh Phúc. Không hiểu công ty xử lý thế nào mà toàn mùi nhựa, mùi cao su khét lẹt len lỏi vào nhà khiến chúng tôi không tài nào ngủ được. Những nhà có cửa gỗ còn phải chèn rẻ vào các khe cửa cho bớt mùi mà cũng không đỡ được là bao. Cứ sau một đêm, mái nhà, hiên nhà mọi người phủ đen sì muội khói đen.”
Người dân khốn khổ vì Công ty môi trường xanh Minh Phúc xả thải gây ô nhiễm môi trường

Trao đổi với phóng viên về tình trạng hoạt động gây ô nhiễm môi trường của công ty Minh Phúc, ông Vũ Nhật Kha – Chủ tịch UBND xã Tân Hồng thừa nhận: “ Xã thường xuyên nghe người dân phàn nàn, bức xúc về vấn đề này. Mỗi lần công ty Minh Phúc hoạt động xả khí thải ngay cả Uỷ ban xã cách xa vài cây số như vậy cũng bị ảnh hưởng. Khí thải còn làm táp hết lúa của người dân khiến năng suất lúa giảm hẳn. Qua cơ quan báo chí chúng tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra Công ty môi trường Minh Phúc. Nếu họ còn hoạt động ở đây thì phải xử lý môi trường đảm bảo, không gây khói, bụi ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Nếu không thì di dời công ty ra nơi khác, trả lại môi trường trong lành cho người dân.”

Việc công ty Minh Phúc hoạt động gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài gây bức xúc trong nhân dân như vậy. Trách nhiệm của UBND huyện Bình Giang, Sở TNMT tỉnh Hải Dương đến đâu?

 

Nguồn tin: moitruong.net.vn

  Ý kiến bạn đọc

Chantrang

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
© Cổng TTĐT Chính phủ

© Cổng TTĐT Chính phủ

Thăm dò ý kiến
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6% so với mức hiện hành, áp dụng từ ngày 01/7/2024.
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay7,711
  • Tháng hiện tại153,440
  • Tổng lượt truy cập1,158,696
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

4/2020/TT-BYT

Thông tư số 14/TT-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế quy định một số nội dung đấu thầu trang thiết bị y tế tại cơ sở y tế công lập

Thời gian đăng: 26/04/2024

lượt xem: 12 | lượt tải:3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây